Đón đầu xu hướng thiết kế nhà ở hiện nay

Đường nét phòng khách mở thường mang tính chất khỏe khoắn, tự do và phá cách thể hiện sự khoáng đạt và tâm hồn rộng mở. Màu sắc cho căn phòng thường là những gam màu nhẹ nhàng, sang trọng. Đôi khi là một vài điểm nhấn bằng màu nóng sẽ làm cho không gian của bạn trở lên ấm áp.


Trong thiết kế nội thất hiện đại, các không gian thường bố trí xen lẫn với nhau, không chỉ trong các căn hộ chung cư phòng khách và không gian phòng ăn không có sự ngăn cách mà cả với nhà phố diện tích hẹp hay biệt thự rộng lớn cũng có cách phân chia tương tự tạo thành một không gian liên hoàn, vừa thuận tiện trong sinh hoạt lại mở rộng tối đa diện tích ngôi nhà.

Thiết kế liên thông đã trở thành xu hướng đáp ứng nhu cầu tiện nghi hoá và tối đa hoá không gian chức năng của ngôi nhà. Phân bổ không gian một cách vô hình qua sắp xếp đồ dùng cho phép các thành viên trong gia đình có thể giao tiếp và trò chuyện với nhau khi ở trong các phòng riêng biệt.

Hiện nay những không gian chủ yếu được thiết kế liên thông đa phần là nơi sinh hoạt mang tính chất tập trung như phòng khách và bếp ăn, phòng sinh hoạt chung và tiền sảnh. Đối với những nơi mang tính chất cá nhân như phòng ngủ hoặc phòng tắm thì cần có sự phân chia kín đáo nhằm đảm bảo sự riêng tư của người dùng.

Đối với những ngôi nhà được thiết kế nhiều không gian mở mà gia đình vẫn muốn có sự rõ ràng trong việc phân chia chức năng sử dụng thì vách ngăn nhẹ được coi là một giải pháp tối ưu vừa ngăn cách không gian hiệu quả lại vẫn đảm bảo sự thông thoáng cần thiết cho ngôi nhà.

Về chất liệu, mẫu mã thì khá đa dạng, vách ngăn có thể bằng gỗ, kính hoặc nhựa….với nhiều họa tiết hoa văn bắt mắt. Cũng có thể tận dụng luôn đồ nội thất như tủ, kệ, tiểu cảnh…có sẵn trong .

Xu hướng thiết kế phòng khách mở đã và đang rất phổ biến, đặc biệt trong những gia đình trẻ theo nối sống hiện đại yêu thích phong cách này. Phong cách hiện đại dễ được mọi người chấp nhận bởi sự hợp lý về công năng và thẩm mỹ.

Đường nét phòng khách mở thường mang tính chất khỏe khoắn, tự do và phá cách thể hiện sự khoáng đạt và tâm hồn rộng mở. Màu sắc cho căn phòng thường là những gam màu nhẹ nhàng, sang trọng. Đôi khi là một vài điểm nhấn bằng màu nóng sẽ làm cho không gian của bạn trở lên ấm áp.

Nới rộng không gian bằng gác lửng

Gác lửng ngoài công năng là tăng thêm diện tích sinh hoạt, còn tạo nên các góc nhìn đẹp và giúp không gian trong nhà được chuyển tiếp, thông thoáng, tăng lưu lượng chuyển khí cho nội thất nhà bạn. Từ trên cao nhìn xuống bạn có thể nhìn được tổng thể một nhà một cách trọn vẹn. Như vậy vị trí của tầng lửng sẽ trở thành một nơi có view đẹp trong toàn không gian của ngôi nhà.

Về màu sắc của tầng lửng nên chọn những gam màu sắc hài hòa với nội thất của ngôi nhà. Những màu quá đối lập sẽ gây phản cảm, mất cân bằng trong tổng thể không gian, tạo cảm giác nặng nề. Muốn tạo điểm nhấn, gia chủ có thể dùng gam màu chuyển tiếp theo tone màu chung của tầng một nhưng thông thường thì các gia đình sẽ lựa chọn tone nhạt để tạo cảm giác nhẹ nhàng, thư thái.

Cầu thang dẫn lên gác lửng thường được bố trí ở vị trí góc nhà để không gian bên dưới rộng và thoáng hơn. Đồng thời, nên thiết kế cầu thang có kiểu dáng nhẹ nhàng, mềm mại và ít chi tiết với các chất liệu phù hợp với nội thất chung của ngôi nhà để tránh làm bố cục không gian trở lên rối mắt. Để gác lửng thông thoáng hơn, các vách ngăn trên không gian này nên được thiết kế thêm những mảng sáng hoặc sử dụng đèn hắt sáng loại nhỏ, hắt từ dưới lên tạo những điểm nhấn xinh xắn cho ngôi nhà.

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *