Gợi ý cách chọn gối trang trí có họa tiết phù hợp với phong thủy

Những chiếc gối trang trí ngày nay không còn là phụ kiện nội thất xa lạ với các gia đình trẻ. Đặt một chiếc gối tựa lưng ở sofa phòng khách, trên giường ngủ êm ái giúp không gian sống luôn tràn đầy sức sống. Vậy làm thế nào để chọn được một kiểu gối trang trí họa tiết đẹp ưng ý mà lại hợp phong thủy?

1. Gối trang trí với họa tiết kẻ sọc
Dựa vào ngũ hành phong thủy, các họa tiết trên gối trang trí cũng cần hợp với màu sắc ngũ hành để mang lại may mắn cho chủ nhà. Một trong những họa tiết cơ bản hay được sử dụng trên gối trang trí, đó là các đường kẻ sọc.

Gối tựa lưng kẻ sọc thích hợp dùng trong không gian phòng ngủ

Họa tiết kẻ sọc thuộc mệnh Thổ, vì thể cần lưu ý cách kết hợp màu sắc gối trang trí kẻ sọc với các đồ gỗ nội thất khác trong phòng như sau:

– Kết hợp gối trang trí trên nền bộ ghế sofa màu xanh dương hoặc đen (thuộc bộ Thủy) sẽ mang lại nhiều may mắn vì Thủy sinh Mộc;

– Gối trang trí kể sọc nền màu xanh lá được để bên cạnh món đồ màu đỏ sẽ đem lại sự thành công (xanh lá là Mộc, đỏ thuộc Hỏa: Mộc sinh Hỏa)

– Không nên kết hợp gối trang trí họa tiết kẻ sọc với bàn ghế nội thất màu xám hoặc trắng vì nó sẽ mang đến nhiều điều không tốt (xám, trắng thuộc Kim, mà Kim khắc Mộc)

2. Gối trang trí với họa tiết gợn sóng

Những ngày mùa đông lạnh giá, bạn rất cần chiếc gối ôm, gối trang trí bằng chất liệu vải lông xù ấm áp với họa tiết lượn sóng bắt mắt. Đường lợn sóng thuộc mệnh Thủy nên khi cần nhớ những điều sau:

– Gối trang trí hình gợn sóng kết hợp hài hòa được với những vật dụng nội thất màu xanh dương và xanh lá;

– Tốt nhất nên trang trí màu trắng với họa tiết gợn sóng thích hợp với mọi không gian mang đến sự thuận buồm xuôi gió;

– Không nên để gối trang trí họa tiết lượn sóng cạnh đồ vật có màu đỏ sáng hoặc da cam vì đó là xung khắc trong phong thủy.

3. Họa tiết zigzac, ovan trên gối trang trí

Những chiếc gối trang trí họa tiết zigzac đầy sắc màu nổi bật trên ghế sofa và thảm trải sàn nhẹ nhàng

Quan niệm phong thủy cho rằng, đường zigzac, ovan có góc nhọn, do đó được coi là hành Hỏa. Khi kết hợp gối họa tiết zigzac sẽ có một số cách phối hợp như sau:

– Gối trang trí kiểu này nên kèm theo thứ gì đó màu da cam, nâu vàng nhạt rất tốt cho phong thủy;

– Họa tiết zigzac phát huy tối đa hiệu quả thẩm mỹ khi trên nền màu xanh lá cây.

4. Gối trang trí họa tiết chấm bi

Họa tiết chấm bi thuộc hành Kim, vậy nên gối trang trí nên được phối hợp với các phụ kiện màu vàng, bạc hoặc trắng giúp mang đến sự tốt lành. Đặc biệt chấm bị đen, trắng cự kỳ hợp với phong thủy nhà ở. Chính vì vậy, bạn hãy chuẩn bị cho không gian sống một vài chiếc gối chấm bi tuyệt đẹp ngay thôi.

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *