Màu hợp mệnh Mộc theo phong thủy ở trong thiết kế nội thất

hay màu mệnh Mộc là thứ mà các gia chủ rất quan tâm khi thiết kế nội thất gia đình. Bởi nếu lựa chọn được màu hợp phong thủy thì việc làm ăn của gia chủ sẽ tốt đẹp, không khí gia đình hòa thuận, đầm ấm, sức khỏe các thành viên trong nhà tốt. Ngược lại, nếu lựa chọn màu không hợp phong thủy thì có thể đem tới nhiều điều xui xẻo cho gia chủ. Người mệnh Mộc khi lựa chọn màu sắc trong thiết kế nội thất có thể lựa chọn màu bản mệnh và màu tương sinh, tránh các màu tương khách.

* Màu bản mệnh: Xanh lá

* Màu tương sinh với mệnh Mộc: Màu xanh biển, màu đen. Vì 2 màu này là màu bản mệnh của Thủy mà Thủy sinh Mộc.

* Màu tương khắc với người mệnh Mộc: Màu trắng, vàng và các sắc ánh kim. Vì đây là màu của mệnh Kim, Kim khắc Mộc.

Trong phong thủy, màu sắc được cho là yếu tố hình thành các trường năng lượng tác động tới sức khỏe, tinh thần, sự may mắn của con người. Biết sử dụng màu sắc sẽ giúp hài hòa âm dương, phát huy những điều thuận lợi và xua đuổi những điều không may mắn từ môi trường tới người dùng. Hành Mộc là biểu tượng của cây cỏ xanh tươi, của mùa xuân và sự tăng trưởng. Hành Mộc có tính sinh sôi, phát triển và rất mềm dẻo như cây cỏ tự nhiên. Chủ nhà mệnh Mộc nên chọn các màu tương sinh, màu bản mệnh và tránh màu tương khắc để đem lại may mắn và cát lành cho gia đình.

Màu xanh biển nhạt

Màu xanh biển nhạt rất hay được sử dụng cho thiết kế nội thất cho người mệnh Mộc vì loại màu sắc này mang tính tương sinh, giúp cho người mệnh Mộc thuận lợi hơn trong công danh sự nghiệp lẫn sức khỏe. Vì màu nhạt nên nó hay được sử dụng làm sơn tường, trong các bức tranh, rèm hoặc màu sắc sofa, bàn ghế.

Màu xanh ngọc nhạt

Gam màu xanh ngọc nhạt thường được sử dụng với tỉ lệ lớn. Màu này mang lại cảm giác dễ chịu, thanh lịch và nhẹ nhàng, thích hợp với cả phòng khách, phòng bếp và phòng ăn. Sử dụng màu xanh ngọc nhạt với 1 mức độ vừa phải giúp bạn có cảm giác dễ chịu mỗi khi về nhà.

Màu xanh lá

Ngoài màu sắc thì vật liệu để thiết kế nội thất cũng là điều bạn cần quan tâm. Vì hành Mộc khắc Kim, bạn không nên sử dụng quá nhiều vật dụng nội thất kim loại trong ngôi nhà của mình nếu bạn mệnh Mộc mà thay vào đó nên dùng các loại vật liệu từ thiên nhiên như mây, gỗ, tre, giấy, vải. Không gian cũng nên sử dụng nhiều cây xanh. Không gian mệnh Mộc phù hợp với phong cách thiết kế Thô mộc (Rustic Style, Modern Rustic Style), có thể pha trộn với một chút xu hướng thô mộc hiện đại (Modern Brutalism) với các dòng vật liệu thể hiện bản chất mộc mạc, không cầu kỳ bóng bẩy, chính cái chất thô truyền được rõ nét chất cảm của vật liệu, sự mộc mạc chân phương, sự mềm mại cho không gian sống.

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *